Thưởng thức rượu sake – thưởng thức hương vị đặc trưng của Nhật Bản

Video

Tour khuyến mại
Khách hàng của chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline
  • 0989 558 738
  • Yahoo 1
  • Yahoo 2
  • Skype 1
  • Skype 2
Lượt truy cập
  • Hôm nay 37367
  • Tổng lượt truy cập 1,668,106

Thưởng thức rượu sake – thưởng thức hương vị đặc trưng của Nhật Bản

Cũng như rượu souchu của Hàn Quốc, rượu sake là niềm tự hào, nét đặc trưng và tinh hoa ẩm thực của người Nhật Bản. Du khách du lịch tới Nhật Bản không thể bỏ lỡ thưởng thức một chút rượu Sake theo phong cách Nhật, và còn có thể mang về những chai sake thanh lịch làm quà ý nghĩa cho người thân quê nhà.

Rượu sake xuất hiện gần như trong mọi bữa ăn, bữa tiệc lớn nhỏ của người Nhật. Người Nhật cho rằng rượu sake giúp bữa ăn trở nên ngon miệng và giúp tiêu hóa tốt hơn. Sakê là một thứ rượu nhẹ truyền thống nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men mà người Nhật gọi là Nihonshu, sau đó còn được pha nhiều thứ vào như đường, gừng hay ngâm một số thứ hoa quả lên men khác để có được những loại rượu sakê đặc sắc khác nhau. Yếu tố quan trọng của rượu sake là nước vì nước chiếm 80% thành phần rượu. Nước ngầm sẽ được dùng để ủ rượu sake kết hợp với kinh nghiệm và sự tinh tế của người nấu để tạo thành vị ngon trọn hảo của rượu. Rượu Sake được ủ vào thời điểm lạnh nhất của mùa đông và sử dụng gạo vừa gặt trong mùa thu năm đó.

Để thưởng thức rượu sake, khách du lịch Nhật Bản có thể trải nghiệm theo nhiều phong cách. Sake có thể uống nóng, khi ấm hoặc nguội tùy theo mùa và tùy theo loại. Người Nhật dùng những loại chén chuyên dụng để uống loại rượu trứ danh này. Khi uống sake theo cách trang trọng và truyền thống, người Nhật có thể dùng một cái đĩa nhỏ và nông gọi là sakazuki, hoặc một chiếc chén nhỏ không có quai gọi là ochoko. Còn theo cung cách trang trọng hơn nữa, người Nhật dùng cốc bằng gỗ gọi là masu. Mỗi phong cách thưởng thức sẽ cho ta những cảm nhận khác nhau về chén rượu mà ta đang uống. Tuy nhiên, rượu sake được mua về làm quà từ các tour Nhật Bản, các gia đình và người nước ngoài có thể thưởng thức bằng ly thủy tinh khi không có chén uống chuyên dụng. Bạn vẫn sẽ cảm nhận được hương vị nồng nàn đặc trưng đến từ Nhật Bản.

Trong đêm trời lạnh, ủ một ly rượu sake nóng trong tay và từ từ thưởng thức mùi thơm cùng hương vị nồng nàn của nó mới thấy được vì sao người Nhật yêu thích loại rượu này đến thế và còn tự chưng cất cho mình ngay tại gia đình.

Tin tức khác